8 cách học từ vựng tiếng Anh nhanh nhất

8 cách học từ vựng tiếng Anh nhanh nhất

8 cách học từ vựng Tiếng Anh nhanh nhất

Nếu bạn đang loay hoay với những kỳ thi như Ielts, Toeic, B1, B2 hay đặt ra cho mình mục tiêu biết thêm nhiều từ vựng  tiếng Anh. Việc có một vốn từ vựng tiếng Anh phong phú sẽ làm cho bạn diễn đạt được cảm xúc một cách chuẩn xác nhất, viết một cách súc tích nhất. Sau đây là 7 cách học từ vựng tiếng Anh nhanh nhất.

 

Đọc, đọc và đọc:

Đọc sách tiếng Anh là một cách cực kỳ hiệu quả cho việc nâng cao  trình độ tiếng Anh của mình. Bạn có thể chọn những tài liệu tiếng Anh để đọc như tiểu thuyết, các tác phẩm văn học, các tạp chí văn hoá và du lịch… Bạn có thể chọn những chuyển sách liên quan đến đề tài mình thích như tình yêu, tình bạn, du lịch…

Sau đó bạn có thể nâng cao lên những quyển khó hơn như tiểu thuyết, sách lịch sử hay các tài liệu chuyên ngành. Sau đây là những quyển sách đáng đọc mà bạn nên tham khảo: Charlotte’s web, Mieko and The Fifth Treasure, The Outsiders, The House on Mango Street, Thirteen Reason why, Peter Pan, The Old Man and The Sea, The Giver, The Number Stars, A winkle In Time…

Việc đọc sách sẽ làm cho bạn nhớ từ vựng lâu hơn vì nó liên quan đến nhân vật chính, hoàn cảnh của nhân vật. Từ đó làm cho việc học TỪ VỰNG TIẾNG ANH trở nên hiệu quả hơn.

Luôn luôn có từ điển bên mình:

DICTIONARY

Bạn nên luôn có một quyển từ điển bên mình dù đó là từ điển giấy. từ điển online hay offline.  Mỗi khi bạn gặp một từ vựng mới nếu bạn có từ điển thì sẽ giúp bạn trong qúa trình nhớ từ vựng tiếng Anh tốt hơn.

Khi bạn tra từ vựng nhớ tìm tra cả phiên âm quốc tế (IPA), nghĩa và từ loại. Sau đó bạn vào trang này để kiểm tra những từ, cụm từ, đồng nghĩa, trái nghĩa, sắc thái của các từ. 

Có một quyển sổ ghi từ mới:

vocabulary

Việc có một quyển sổ ghi từ vựng sẽ giúp cho bạn học tiếng Anh hiểu qủa hơn. Sau khi đọc sách, tra từ điển bạn có thể viết các từ vựng vào một quyển sổ. Hơn nữa bạn không chỉ ghi các từ vựng thường gặp, ghi hết các cụm từ, câu văn lại để có thể dùng cho lần sau hay tiện tra cứu hơn. Bạn cũng nên ghi phiên âm của các từ để việc nhớ từ vừng được lâu hơn

Viết nhật ký

Học một ngày một từ mới: 

Bạn có thể sử dụng app dành cho điện thoại như WORD OF THE DAY – DAILY ENGLISH DICTIONARY. Đây là app có tác dụng giúp bạn học từ vựn theo ngày. Bạn cũng có thể tự tạo cho mình một danh sách từ vựng bạn có thể học hàng ngày.

Tìm những từ có chung nguồn gốc (Go back to your root)

Có rất nhiều từ trong tiếng Anh dựa trên chữ Latin.  Go back to your root là một cách học tiếng Anh hiệu quả dựa trên chữ gốc LatinHy Lạp. Bạn có thể dựa theo hai link được cung cấp để hiểu về nguồn gốc của từ vựng có hiệu quả hơn

Dùng flash card

FLASH CARD

14595582_1763919770523076_593956966274131010_n

KFlash Card là phương pháp học từ vựng khá hiệu quả được nhiều người áp dụng. Một mặt của tờ Flash Card bạn có thể viết bằng tiếng Anh và mặt kia viết bằng tiếng Việt. bạn có thể viết tay hoặc mua sẵn. Đây cũng là một công cụ học khá hiệu quả cho những người đang đối đầu với các kỳ thi lớn và phải nhớ khối lượng từ vựng đồ sộ.

Chơi trò chơi và tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh:

HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

Word Game là một trò chơi nâng cao từ vựng tiếng Anh của bạn một cách hiệu quả nhất. Bạn có thể sử dụng các trò chơi như là puzzles, anagrams, word jumble, Scrabble, and Boggle. Bạn có thể tham khảo website sau: HERE

Ở VIETLESSON có câu lạc bộ: COFFEE TALK. Trong đó các trò chơi giúp nâng từ vựng tiếng Anh do những người ngoài sống và làm việc ở Việt Nam tổ chức. Trò chơi này khá hiệu quả trong việc học từ vựng.

Tham gia các buổi trò chuyện có sự tham gia của người nước ngoài: 

Tham gia giao tiếp với người nước ngoài cũng là một cách vô cùng hiệu quả giúp bạn nâng cao từ vựng tiếng Anh của mình. Việc giao tiếp, học hỏi hay tham gia các lớp học của người bản xứ giảng dạy có kinh nghiệm là một cách tuyệt vời để bạn có thể nâng cao từ vựng của mình.

HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

Hi vọng là bạn sẽ sử dụng 8 cách học từ vựng tiếng Anh nhanh nhất.

 

 

 

No Comments

Post A Comment

0868 420 777